Mở cửa hàng giặt là gia đình

  11/08/2020

MỞ CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIA ĐÌNH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ

1- Mô hình kinh doanh giặt ủi là mô hình dịch vụ

Kinh tế và xã hội thay đổi ngày một tiến bộ tuy nhiên các nguy cơ về mất an toàn vệ sinh, dịch bệnh ngày càng có xu hướng tăng lên. Vì vậy, các thương hiệu lớn luôn đón đầu một xu hướng tiêu dùng và cho ra đời các sản phẩm / trang thiết bị vửa hiện đại, tiên tiến, bắt mắt, vừa đầy đủ chức năng hiện đại, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh

MỞ CỬA HÀNG GIẶT SẤY TẠI NHÀ – 1 VỐN 4 LỜI

Đang sở hữu một mặt bằng hoặc đang thuê địa điểm lâu dài mà công việc kinh doanh của bạn chưa tận dụng hết. 

Tăng thêm giá trị gia tăng cho các khách hàng thường lui tới sử dụng sản phẩm mình đang có hay tập trung vào khai thác mối quan hệ hàng xóm, anh em trong cộng đồng, xóm phường mình đã và đang gắn bó là thế mạnh không phải đối thủ cạnh tranh nào trên thị trường cũng có được. Vậy bạn có lợi gì :

1- Tập trung vào quảng cáo " miệng" quảng cáo truyền thống sẽ tối giản được chi phí và đương nhiên là bạn sẽ không mất một đồng nào cho các chi phí Digital tốn kém và không biết rõ tính hiệu quả.

2- Không mất thêm chi phí thuê mặt bằng

3- Không mất thêm chi phí nhân sự bằng cách khoán doanh thu cho các nhân viên đang làm việc

4- Khách hàng đang sử dụng dịch vụ cũ sẽ làm nhóm khách hàng tiềm năng nhất khi bạn đang giữ được niềm tin của họ.

 Đầu tư nhỏ, quản lý dễ dàng, lợi nhuận cao

Không giống như việc mở một cửa hàng tạp hóa với ngàn trăm mặt hàng, hàng trăm cái giá phải nhớ thì việc kinh doanh giặt là đơn giản hơn rất nhiều.

Với quy mô một tiệm giặt gia đình nhỏ, tận dụng mặt bằng đang có sẵn và cùng kết hợp với các mô hình kinh doanh nhỏ khác, các chủ cửa hàng chỉ phải bỏ chi phí đầu tư thiết bị ban đầu.

Mô hình tốn ít diện tích, không mất chi phí thuê mặt bằng.

Một trong những loại chi phí khiến bạn phải tốn 1 khoản tiền lớn trong kinh doanh đó chính là tiền thuê mặt bằng. Việc thuê một mặt bằng đẹp, tại những khu phố sầm uất, ngã ba ngã năm không chỉ khó tìm kiếm mà còn tốn kém rất nhiều kinh phí. Nhưng nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng thì công việc kinh doanh của bạn dường như trở nên đơn giản hơn nhiều.

Hàng tháng bạn sẽ không phải lo lắng việc tới kỳ hạn đóng tiền nhà hay lo sợ khi đang ăn nên làm ra thì chủ nhà lại đòi thu hồi mặt bằng.

Còn nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà như bán hàng tạp hóa, thì việc kinh doanh thêm giặt sấy sẽ giúp bạn có thêm thu nhập mà vẫn không ảnh hưởng tới lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Việc đặt 1-2 bộ máy giặt sấy trong cửa hàng nhỏ của bạn cũng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích mà chỉ gia tăng thêm lợi nhuận mà thôi.

 

Nguồn nhân lực sẵn có

Cũng giống như việc có sẵn mặt bằng, khi kinh doanh tại nhà bạn không cần phải lo lắng về việc nhân lực trông cửa hàng.

Nếu việc đi thuê nhân viên part-time vừa tốn kém một khoản, vừa không ổn định do nhân viên part time có thể nghỉ việc bất cứ khi nào thì khi kinh doanh tại gia, người thân luôn là một nguồn nhân lực dồi dào và sẵn có. Cùng một lúc vừa bán hàng tạp hóa vừa nhận giặt sấy quần áo có lẽ cũng không phải là công việc quá sức

 

Khách hàng tiềm năng sẵn có

Bất cứ một gia đình hoặc một cá nhân bình thường nào cũng đều có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt, sấy ít nhất 1 lần trong đời. Với đời sống xã hội ngày càng phát triển thì việc sử dụng dịch vụ giặt, sấy công cộng ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm nhanh, tiện lợi.

Hơn nữa, khi đã là “thổ dân” tại một khu vực, bạn sẽ có những mối quan hệ quen biết nhất định. Đó cũng có thể là một nguồn khách tiềm năng. Nhờ những kinh nghiệm sống tại khu vực mà bạn cũng có thể đánh giá được tình hình sử dụng dịch vụ giặt sấy của mọi người xung quanh, từ đó đưa ra giá cả, chương trình khuyến mại và những tiện ích phù hợp để thu hút khách hàng.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

TÌM KIẾM VÀ LỰA CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH GIẶT NHƯ THẾ NÀO?

Trong kinh doanh giặt có rất nhiều yếu tố tạo nên thành công của một cửa hàng: chất lượng dịch vụ, nguồn khách, giá cả… Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng mà các chủ cửa hàng phải quan tâm đầu tiên đó chính là nơi chúng ta đặt cửa hàng.

Thủ tục mở tiệm giặt ủi. tiệm giặt là

Thủ tục mở tiệm giặt ủi, thủ tục mở tiệm giặt là. Rủi ro và mức phạt nào khi không đăng ký kinh doanh. Khi mở cửa hàng giặt cần những giấy tờ, thủ tục pháp lý nào? Hãy cũng tìm hiểu để tránh gặp phải những rắc rối trong quá trình kinh doanh